Giải đáp cho uống trà xanh thay nước có tốt không?

Uống trà xanh thay nước có tốt không là câu hỏi đang được nhiều người thắc mắc hiện nay.  Do trà xanh vẫn là thức uống được nhiều người sử dụng những tác dụng “thần kì” mà nó mang lại. Bên cạnh đó, thì tùy người uống và tùy vào thời điểm mà uống cho đúng cách, nếu không sẽ rất nguy hiểm. Nhằm giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn nhé!

Uống trà xanh thay nước có những ảnh hưởng gì
Uống trà xanh thay nước có những ảnh hưởng gì

Uống trà xanh thay nước có ảnh hưởng gì đến sức khỏe

1/ Lợi ích của trà xanh

Trà xanh là một trong những loại “thần dược” có công dụng tốt đối với sức khỏe. Do trong lá trà xanh có có chất oxi hóa ngăn ngừa ung thư, phòng chống các bệnh tim mạch, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Bên cạnh đó, trà xanh còn có những tác dụng như làm đẹp, giảm cân, tăng huyết áp,  phòng chống sâu răng,… 

Tuy rằng, trà xanh là có lợi cho sức khỏe. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, khi uống trà xanh nhiều sẽ đem đến những tác hại của nó. Uống trà xanh thay nước có tốt không- Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu để phòng tránh nhé.

2/ Tác hại của trà xanh khi uống không đúng cách

Uống trà là có lợi nhưng khi uống trà không đúng cách thì có thể gây ra những tác dụng phụ đáng lo với sức khỏe con người. Người dùng cần tránh uống trà trong 4 trường hợp sau.

a) Uống ngay sau bữa ăn

Uống nước trà ngay sau bữa ăn, hầu như là thói quen của rất nhiều người dân Việt mắc phải. Nhưng đó là là thói quen có hại cho hệ tiêu hóa.

Bởi uống trà ngay sau bữa ăn dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Với nhiều người bị viêm loét dạ dày thì có thể sẽ đau hơn. Ngoài ra, nếu ăn quá nhiều dầu mỡ, đạm sẽ gây ra tình trạng khó tiêu hoặc tác bón.

Hơn thế nữa, không nên uống trà xanh khi bụng đói. Vì sẽ làm tăng tiết dịch, làm tổn thương hệ tiêu hóa.

b)Uống trà xanh để qua đêm

Uống trà xanh thay nước có tốt không chắc hẳn sẽ là không! Chỉ nên uống trà xanh 1-2 ly mỗi ngày. Đặc biệt, là không nên uống trà xanh thay thế nước lọc. 

Với nhiều người bị chứng mất ngủ thì chất caffeine trong trà sẽ gây cho người uống khó ngủ hơn. Vì vậy, không nên uống trà xanh vào buổi tối. Ngoài ra, không nên dùng trà để thay thế thuốc điều trà vì có thể làm mất đi tác dụng của thuốc.

Tác hại của uống trà xanh để qua đêm
Tác hại của uống trà xanh để qua đêm

Hơn thế nữa, trà xanh không nên để qua đêm. Vì nếu thế thì sẽ sinh ra các độc tố gây hại cho cơ thể. 

c) Uống khi sức khỏe yếu

Nguy hiểm nhất là người da xanh, thiếu máu uống trà xanh. Có thể gây ra tình trạng thiếu máu trở nên trầm trọng hơn. 

Nhiều khuyến cáo cho rằng phụ nữ đang mang thai không nên uống trà xanh. Vì khi đó, nó có thể dẫn tới tình trạng sinh non hoặc khi sinh ra trẻ bị dị tật.

d)Người có bệnh lý về gan, tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường và gan không nên uống trà xanh. Vì trong trà có chất caffein tham gia vào quá trình chuyển hóa và dẫn đến suy gan.

Trẻ nhỏ và người già không nên uống nhiều trà xanh. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy uống trà xanh có thể làm bạn rơi vào tình trạng mất ngủ. 

Hạn chế cho trẻ uống trà xanh bởi uống nhiều trà sẽ gây ra nhiều tượng kết tủa và dẫn đến chứng khó tiêu.

Uống trà xanh bao nhiêu mỗi ngày cho hợp lí

Điều bạn cần biết là trong trà xanh có chứa EGCG, Tannin, Catechins và cả caffeine. Ngoài tác dụng giúp phòng bệnh, có lợi cho sức khỏe thì cũng có thể làm bạn mất ngủ. Thế nên, chúng ta chỉ cần uống với một lượng vừa đủ, đúng giờ và không nên uống vào buổi tối. 

Uống trà xanh thay nước có tốt không, đây chắc hẳn không phải là một lựa chọn tối ưu cho sức khỏe. Trong một bình 250ml trà xanh thì có khoảng 25mg, theo dung lượng ước tính này. Bạn có thể đã tìm ra lượng trà xanh tốt cho sức khỏe mà mỗi ngày mình cần nạp vào cơ thể rồi chứ ạ!

Uống trà xanh đúng cách
Uống trà xanh đúng cách

Do đó, chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho uống trà xanh thay nước có tốt không. Trà xanh có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng không hẳn là uống lúc nào cũng tốt. Hãy tìm đến https://phongkim.vn/Đây không những địa điểm để mua trà xanh tốt nhất để bạn thưởng thức và còn là món quà dành tặng người thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *