Cách làm kem trà xanh thanh mát và tươi ngon tại nhà

Trà xanh là một thức uống có lợi cho sức khỏe từ bao đời nay. Là thực phẩm giàu dinh dưỡng, trà xanh cũng được chế biến ra thành nhiều loại kem khác nhau cho ngày hè oi bức. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm kem trà xanh ngon mát cho ngày hè nhé!

Cách làm kem bằng trà xanh tại nhà
Cách làm kem bằng trà xanh tại nhà

Cách làm kem trà xanh thanh mát 

Kem trà xanh với hương vị thanh mát, thơm ngon cùng màu sắc cuốn hút sẽ là món ăn tráng miệng cực hấp dẫn cho bạn vào những ngày cuối tuần hay dịp oi bức.

Với màu trà xanh bắt mắt cùng hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trà xanh được dùng làm nguyên liệu làm kem ngon, béo và nước uống hiệu quả dùng cho mọi lứa tuổi. 

Với nhiều tác dụng tốt, trà xanh được coi là một thần dược. Bởi trong trà có vị mát, đắng và có tác dụng giải khát, giảm viêm, lợi tiểu. Không những thế, trà xanh còn có tác dụng  giảm lượng mỡ trong máu, chống lão hóa, ngừa mụn và duy trì nét tươi trẻ.

Vậy đó, sự kết hợp giữa vị đắng trà xanh và kem tươi ngọt tưởng chừng như không thể. Nhưng nó có thể tạo ra một sự kết hợp độc đáo kem trà xanh. Cách làm cùng đơn giản mà vẫn có thành phẩm lớp kem tươi ngon, sánh mịn, không dăm đá.

Hãy cùng tìm hiểu cách làm kem trà xanh qua 7 cách sau nhé!

7 cách làm kem bằng trà xanh hiệu quả

Trà xanh không dùng máy ngay tại nhà bạn cũng thể có món kem tuyệt vời với những nguyên liệu đơn giản. 

1/ Chuối rim mận tím và kem trà xanh

Nguyên liệu

  • 4 trái chuối vừa chín tới
  • 1 ly mận ngâm mật ong
  • Kem trà xanh

Cách làm kem trà xanh:

Bước 1: Chuối lột vỏ và cắt đôi, cho vào chảo

Bước 2: Mận này mình đã ngâm 1 tháng và lần đầu tiên ngâm với mật ong (mật đắt hơn mận). Dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn mận

Bước 3: Cho mận đã xay vào chảo chuối và rim nhỏ lửa khoảng 60’

Bước 4: Sau 60’ thì mận đã ngấm vào chuối. Trong khi rim thì dùng thìa múc nước mận tưới lên chuối

Bước 5: Như vậy chuối đã ngấm và sền sệt thì tắt bếp nhưng vẫn để trên bếp cho khô tiếp và nguội

Bước 6: Khi đã nguội (nếu muốn ăn dai thì cho vào tủ lạnh) sau đó cho kem trà xanh hay kem gì cũng ngon. 

Cách làm kem bằng chuối rim mận tím và trà xanh
Cách làm kem bằng chuối rim mận tím và trà xanh

2/ Kem Matcha

Nguyên liệu:

  • 120ml whipping cream
  • 3 tbsp sữa đặc
  • 1 tbsp bột matcha
  • Bánh Oreo

Cách làm kem trà xanh:

Bước 1: Cho whipping, sữa đặc và bột matcho vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi đông cứng hỗn hợp.
Bước 2: Cho hỗn hợp vào hộp hoặc khuôn kem để trong ngăn đá tủ lạnh 3h

Bước 3: Lấy kem ra, bỏ thêm vụn bánh oreo và thưởng thức 

3/ Bánh Bông Lan Trà Xanh Cuộn Kem

Nguyên liệu:

  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 38g bột bắp
  • 38g bột mì số 8(cake flour)
  • 25g đường
  • 50g sữa tươi không đường
  • 50g dầu ăn
  • 5g trà xanh
  • 5 lòng trắng trứng gà
  • 75g đường
  • 1 ít muối
  • 1/2 cốt trái chanh

Cách làm kem trà xanh:

Bước 1: Đánh tan lòng đỏ với 25 gam đường rồi cho sữa tươi không đường vào khuấy đều. Thêm hai bột đã rây vào trộn đều lên. Rồi cho dầu ăn vào và bột trà xanh tiếp tục trộn đều nữa. 

Bước 2: Đánh lòng trắng với xíu muối thấy tạo bọt như xà bông. Rồi cho chanh vào, đánh tiếp rồi lần lượt cho từng muỗng đường vào đánh cho đến khi hết đường. 

Bước 3: Lấy 1/3 phần lòng trắng cho vào lòng đỏ, rồi trộn đều(kiểu fold)nha rồi tiếp tục trộn đều cho đến hết với nhau, bật lò nướng làm nóng nhiệt độ 170 ° C trước 10 phút.

Bước 4: Dùng khuôn 40cm x 30cm, lót giấy nến vào rồi cho hỗn hợp vào. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 170 °C . Tầm 15 đến 20 phút khi mặt bánh vàng đều thì lấy ra khỏi lò.  

Bánh bông lan trà xanh cuộn kem
Cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem

Bước 5: Làm kem: Cho whipping cream đang ở trạng thái lạnh nhất cho vào âu. Sau đó trải bánh ra cho kem lên rồi cuộn lại

4/Cupcake trà xanh phủ kem tươi

Nguyên liệu:

  • 120ml whipping cream
  • 50g -55g sữa đặc
  • 3g bột trà xanh
  • Phần vỏ mochi
  • 100g bột nếp
  • 60g đường
  • 180g sữa tươi không đường
  • 3g bột trà xanh
  • 20ml nước nóng
  • 15g dầu ăn

Cách làm kem trà xanh:

Bước 1: Cho sữa đặc, bột trà xanh và whipping cream vào âu. Đánh đều đến khi kem bông lên.

Bước 2: Lấy thìa xúc kem vào khuôn Silicon Cake Pop.

Bước 3: Phủ giấy nến và màng bọc thực phẩm lên và cất vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng để kem đông hẳn.

Bước 4: Phần vỏ bánh: Pha trà xanh với 20ml nước sôi. Trộn đều đường và bột nếp. Cho sữa tươi vào bột. Tiếp tục cho dầu ăn và hỗn hợp trà xanh, khuấy đều lên. Lọc qua rây cho mịn, cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút. Sau đó, lấy thìa khuấy đều. Quay thêm nửa phút nữa, ta được hỗn hợp mịn và dẻo.

Bước 5: Cho bột vào giữa hai tờ giấy nến và cán dày 0,3mm.

Bước 6: Để bột nguội 15 phút. Rồi bóc giấy nến ở trên ra. Rắc chút bột ngô lên bề mặt miếng bột để chống dính. Dùng cốc nhấn cắt hình tròn.

Bước 7: Sau đó dùng dĩa khéo léo nhấc lên đặt vào miếng nilong.

Bước 8: Lấy kem ra, đặt viên kem ngửa lên trên vỏ bánh (để khi gói vỏ bánh bám đều xung quanh kem)

Cupcake trà xanh phủ kem tươi
Cupcake trà xanh phủ kem tươi

Bước 10: Gói bánh và túm các đầu vỏ lại. Sau cùng túm miếng Nilong rồi vặn kín đầu để tủ đá.

 

5/ Kem trà xanh sữa dừa

Nguyên liệu:

  • 240 ml whipping cream
  • 80g sữa đặc
  • 5ml tinh chất vani
  • 5g trà xanh nguyên chất
  • 40ml nước cốt dừa

Cách làm kem trà xanh:

Bước 1: Trộn 80g sữa đặc vào 240ml whipping cream. Rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp thật đều.

Bước 2: Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau, thêm 5g bột trà xanh nguyên chất vào hỗn hợp đánh bông thêm 1-2 phút

Bước 3: Phần còn lại thêm 40ml nước cốt dừa phun đều

Bước 4: Đặt 2 khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh 6-8 tiếng không cần xới kem

Cách làm kem trà xanh sữa dừa
Cách làm kem trà xanh sữa dừa

Bước 5: Sau cùng bạn lấy kem ra thưởng thức thôi nào, kem xốp mịn và không hề dăm đá chút nào. Chúc cả nhà ngon miệng!

6/ Kem dừa matcha

Nguyên liệu:

  • 1 hộp nước cốt dừa (càng nguyên chất càng tốt) 400 ml

  • 100g sữa đặc có đường

  • 3g Bột matcha

  • 1 muỗng cà phê vanila extract

Cách làm kem trà xanh:

Bước 1: Nước cốt dừa cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 h để nước và phần cốt tách nhau ra. Mình chỉ lấy phần cốt. Bỏ phần nước. Loại mình mua lấy được khoảng 200 ml cốt

Cách làm kem dừa matcha
Cách làm kem trà xanh dừa matcha

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông phần cốt dừa. Cho thêm sữa đặc và đánh đều. Cho vào hộp rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4h.

7/ Bánh Mochi Trà xanh nhân kem

Nguyên liệu:

  • 110g bột làm mochi
  • 180ml nước
  • 30g đường
  • 5g bột trà xanh
  • 100g bột khoai tây
  • 9-10 viên kem vani nhỏ

Cách làm kem trà xanh:

Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau. Sau đó, từ từ nước vào và khuấy đều tay.

Bước 2: Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên
Bước 3:Cho bột vào hấp, hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và dai là được
Bước 4: Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát, rồi nhào kĩ ta được khối bột nhuyễn mịn.   

Bước 5: Cho bột lên một mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.
Bước 6: Cán mỏng bột miếng nhỏ rồi bọc viên kem lại là xong.

Bước 7: Xếp bánh lên đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh Mochi trà xanh nhân kem
Cách làm bánh Mochi trà xanh nhân kem

Với cách làm kem trà xanh đặc biệt thơm ngon. Không cần dùng đến máy móc, bạn cũng có thể tự tay làm cho mình những món kem ngon hấp dẫn tại nhà. Hãy trổ tài làm kem trà xanh vị thanh nhẹ, béo ngọt ấn tượng khó phai nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *