Trà xanh sấy khô có tốt không – ưu điểm của Phong Kim Trà

Trà khô được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống của người Việt. Nhưng trà khô có tác dụng gì còn rất nhiều người chưa biết. Trà xanh sấy khô có tốt không? Trà xanh không ướp hương có những ưu điểm gì. Hãy cùng https://phongkim.vn/. tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của trà xanh sấy khô
Ưu điểm của trà xanh sấy khô

Trà xanh sấy khô có những ưu điểm gì?

Trà xanh sấy khô có 2 loại: Trà xanh khô không ướp hương và trà khô ướp hương. Mỗi loại trà đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó.

1/ Trà xanh sấy khô ướp hương

Trà xanh sấy khô có tốt không là câu hỏi của đại đa số người thưởng trà. Trà khô ướp hương thường được dùng với hương sen, hương táo, hương lài,…Ưu điểm của trà này là hương  thơm mạnh. Tuy nhiên, để có được hương thơm mạnh như trà sen thì cũng phải lên đến hàng triệu đồng. 

Để đáp ứng được nhu cầu thị trường trà có hương thơm của hoa lá nhưng chi phí thấp. Người dùng bắt buộc phải sử dụng các hương thơm mạnh. Nhược điểm này thường không kiểm soát được có đảm bảo mua thực phẩm trôi nổi trên thị trường.

Ngoài ra, một điều đáng lưu ý ở trà khô ướp hương thường được dùng trà giả. Chính vì vậy, được thêm nhiều thành phần như tạo mùi, tạo vị cho có hương thơm.

2/ Trà xanh sấy khô không ướp hương (Phong Kim Trà)

Trà khô không ướp hương thường có chi phí cao hơn trà ướp hương. Trà này được chọn từ những búp trà non theo phương pháp chế biến truyền thống, không cần tẩm hương vị gì mà vẫn thơm tự nhiên. 

Trà không ướp hương sẽ cho trà màu vàng thơm. Có vị ngọt hậu một lần nhâm nhi trà.

Trà xanh sấy khô
Trà xanh sấy khô ướp hương và trà xanh sấy khô không ướp hương

Trà xanh sấy khô không ướp hương Phong Kim Trà

Trà khô ướp hương cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đó là chứng minh của các nhà khoa học. Trà xanh sấy khô có tốt không

Vì trong trà chứa chứa sáu hợp chất catechin chính:  epicatechin gallate, catechin, gallaogatechin, epicatechin, epigallocatechin và apigallocatechin gallate (còn được gọi là EGCG). Thành phần được nghiên cứu nhiều nhất trong trà là EGCG.

1/ Tác dụng chống ung thư

Do khả năng làm giảm các gốc tự do có trong trà xanh. Các nhà khoa học đã phát hiện được tác dụng được tác dụng phòng chống bệnh ung thư của trà xanh.

  • Những phụ nữ bị ung thư vú cho thấy kết quả trước và sau khi chuẩn đoán cho thấy sự lây lan thấp. Và ít có khả năng điều trị lại ung thư.
  • Những người uống trà xanh có cơ hội ít hơn 37% ung thư tuyến tụy.
  • Uống 3+ tách trà xanh mỗi ngày giảm được 70% nguy cơ mắc ung thư tuyến tuyền liệt.

2/ Tác dụng đối với hệ thần kinh

Trà xanh khô có tác dụng rất lớn đối với hệ thần kinh của con người. Giúp cải thiện và xoa dịu hệ thần kinh.

Trà xanh khô cũng có chứa alkaloid bao gồm caffein, theophylline và theobromine khi uống cung cấp các hiệu ứng kích thích của trà xanh. L-theanine – một hợp chất axit amin hữu hiệu được tìm thấy trong trà xanh. Có tác dụng làm dịu hệ thống thần kinh, giảm căng thẳng stress và bớt mệt mỏi.

3/ Giảm cân

Trà xanh có thể đốt cháy một lượng lớn calo dẫn đến quá trình giảm cân được thúc đẩy nhanh hơn.  Nhờ epigallocatechin gallate (EGCG) và chứa caffeine làm tăng quá trình oxy hóa chất béo và trọng lượng trong cơ thể.

4/ Tăng cường hệ miễn dịch và giải độc

Các catechins trong trà có tính kháng sinh và tăng cường hệ miễn dịch. Trà xanh cung cấp một lượng đáng kể vitamin A & C, kali, sắt, protein, và canxi.

Ba tuần sau khi lá trà được tinh chế để thành phẩm trà khô. Được che phủ để hạn chế ánh sáng mặt trời camellia sinensis, kết quả trà xanh khô có tác dụng giải độc mạnh, loại bỏ các chất độc hại  và kim loại nặng ra khỏi cơ thể bạn.

Trà xanh sấy khô không ướp hương - Phong Kim trà
Trà xanh sấy khô không ướp hương – Phong Kim trà

Trà xanh sấy khô có tốt không chắc mọi người cũng đều đã biết. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không gọi đến cho chúng tôi thông qua số hotline 0979203639.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *