Cách uống trà xanh đúng cách để đạt được hiệu quả tốt

Mọi người đều biết trà xanh rất tốt cho cơ thể như thanh lọc cơ thể, giảm cân, làm đẹp da,… Để phát huy tối đa lợi ích thì bạn cần biết cách uống trà xanh đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà, cách uống trà và một số lưu ý. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn cần

Uống trà xanh đúng cách
Uống trà xanh đúng cách

1. Cách pha trà xanh đúng cách

Trà xanh được pha đúng cách sẽ giữ được hương vị thơm ngon vốn có và không mất đi các chất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn pha trà không đúng cách thì khi uống sẽ có vị đắng, chát và không còn hương thơm.

Cách pha

Pha trà có hương vị thơm ngon thì bạn nên sử dụng nước khoáng. Cho trà xanh vào ấm và cho nước sôi vừa đủ vào. Lưu ý là dung lượng nước chỉ khoảng 70 – 80 % so với ấm và không đậy nắp. Mục đích của việc này là hãm trà, giúp trà có hương vị thơm và không khiến nước bị nhạt. Bên cạnh đó, việc này còn hạn chế việc nhiệt độ cao phá hủy các thành phần có ích trong trà.

Bạn không nên để trà xanh trong 100 độ C hoặc là để trà quá lâu trong nước sôi. Bởi vì, việc này sẽ khiến một số chất trong trà bị phá hủy, cụ thể là Vitamin C và Polyphenols. Ngoài ra, trà cũng sẽ chuyển sang màu vàng, mùi thơm trà cũng bị mất đi. Để trà không có vị chát và giữ hương thơm được lâu thì bạn nên bỏ nước đầu tiên pha trà đi nhé.

2. Cách uống trà đúng cách

Uống trà xanh đúng cách
Uống trà xanh đúng cách

Trà xanh rất tốt, nhưng không có nghĩa là bạn có thể uống nó bất cứ lúc nào bạn thích. Bạn cần uống trà xanh đúng cách, đúng thời điểm để mang lại nhiều lợi ích . Thời gian thích hợp nhất là uống trà xanh vào buổi sáng, bạn cần ăn sáng rồi mới được sử dụng trà xanh nhé.

Uống trà vào buổi sáng sẽ giúp bạn có nhiều lợi ích như bổ sung kịp thời lượng nước, hạ huyết áp, giảm quá trình hấp thu chất béo từ thức ăn (giúp bạn giảm cân). Bên cạnh đó, trong trà xanh còn có nhiều chất có lợi cho hệ tiêu hóa nên việc sử dụng sau bữa ăn là rất tốt. Trong trường hợp bạn muốn kiểm soát các cơn thèm ăn của mình thì hãy uống trà xanh trước bữa ăn khoảng một giờ nhé.

Bạn nên sử dụng trà sau khi vừa pha xong. Vì trà nguội sẽ chứa nhiều vi khuẩn do tiếp xúc nhiều với không khí. Bên cạnh đó, việc sử dụng trà xanh khi còn nóng, hớp từng ngụm nhỏ sẽ mang lại hương vị khó tả dành cho bạn

3. Lưu ý

Uống trà xanh đúng cách
Uống trà xanh đúng cách

Một số bạn sử dụng trà xanh để giảm cân, nhưng lưu ý rằng không nên sử dụng quá 3 ly trà một ngày và không nên uống khi đói bụng bạn nhé. Bởi vì, uống trà xanh khi đói sẽ tác động xấu đến dạ dày, hệ hô hấp (nhất là phổi) và có thể bị nhiễm lạnh.

Việc sử dụng trà xanh sau bữa cơm là rất tốt, nhưng không nên thưởng thức ngay. Vì trà xanh sẽ khiến dịch vị của bạn hòa loãng, không tốt cho việc tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó, trà xanh còn kích thích niêm mạc dạ dày, lâu dài sẽ khiến bạn bị viêm. Do vậy, bạn nên uống trà xanh sau khi ăn cơm xong khoảng 30 phút đến 1 giờ thì mới có hiệu quả.

Bạn không nên sử dụng trà khi đang uống thuốc trị bệnh. Bởi vì trong trà có nhiều chất tương tác với các thành phần trong thuốc sẽ khiến chất lượng của thuốc giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng không dùng nước trà để uống thuốc, thuốc của bạn sẽ không còn tác dụng. 

Trà xanh rất tốt cho cơ thể, nhưng bạn cần phải biết cách pha và uống trà xanh đúng cách. Bạn hãy thử thực hiện các hướng dẫn của chúng tôi qua một thời gian chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Nếu bạn muốn mua trà xanh chất lượng thì có thể tham khảo các dòng sản phẩm của https://phongkim.vn

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *