Cách pha trà xanh khô có hương vị thơm ngon

Trà xanh được sử dụng nhiều trong đời sống vì có nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, để pha được một ấm trà ngon thì không hề dễ dàng. Bạn cần phải trải qua các giai đoạn như chọn nguyên liệu, cách pha, lượng nước cần chế,… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách pha trà ngon, mang lại cho bạn từng ấm trà thơm và đầy dư vị. 

 

Cách pha trà xanh khô

Khác với trà xanh tươi, trà xanh khô sẽ có hương vị đậm đà hơn. Trà xanh khô rất dễ khiến người uống ghiền mùi vị của nó. Do vậy, không ít người có thói quen sử dụng loại nước dân dã này.

 

Một ngày không được thưởng thức một ấm trà xanh khô, người đó sẽ cảm thấy nhạt miệng. 

 

Tại sao trà xanh khô được nhiều người yêu thích?

 

Có nhiều nguyên nhân khiến trà xanh khô được nhiều người yêu thích như:

 

– Dễ mua và tiện dụng: Bạn có thể dễ dàng tìm được cơ sở cung cấp trà xanh khô ở gần nhà mình. Khi muốn thưởng thức, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có một ấm trà thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng mang đi bất cứ nơi nào mà bạn muốn

 

– Hượng vị đa dạng: Mỗi loại trà xanh lại có một hương vị khác nhau. Thậm chí, mỗi nhà sản xuất lại có đặc trưng riêng.


– Thời gian sử dụng lâu: Bạn không cần lo lắng về chuyện hư hỏng, chỉ cần để trà xanh khô ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian sử dụng có thể lên đến một năm.

Lựa chọn nguyên liệu:

 

Trà xanh: Có nhiều cơ sở nổi tiếng để bạn lựa chọn. Nếu chưa, hãy tham khảo các mẫu trà Thái Nguyên hảo hạng ở https://phongkim.vn/ nhé.

 

Dụng cụ pha trà: Ấm, chén, bình đo nhiệt độ, tống, lọc trà,… Và các dụng cụ cần thiết khác.

 

Nước: Bạn nên sử dụng nước khoáng để có hương vị trà tốt nhấtCách pha trà ngon (Thưởng thức)

Bước 1: Nấu sôi nước khoáng lên 100 độ C và cho vào bình đo nhiệt độ 

Bước 2: Cho nước vào ¼ ấm trà không, lắc nhẹ và đổ nước đi. Đây được gọi là đánh thức ấm trà.

Bước 3: Cho một lượng trà vừa phải vào ấm. Chờ nhiệt độ xuống 80 độ C và rót vào ấm. Để thức tỉnh trà bạn nên rót vào ⅓ ấm, chờ 10 giây và đổ nước trong nước ra.

Bước 4: Rót nước sôi 80 độ C vào đầy ấm. Khoảng nửa phút hay một phút sau hãy rót nước vào cái tống để có thể uống trà có cùng một hương vị. Đây được gọi là hãm trà xanh

Bước 5: Sử dụng tống để rót trà ra để thưởng thức. Nếu có bạn bè đàm đạo thì không còn gì tuyệt vời hơn.

 

Lưu ý: 

 

– Tùy vào mỗi loại trà mà nhiệt độ pha trà sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo trên bao bì để biết chính xác nhiệt độ pha trà ngon nhé.

 

– Ngoài ra, mỗi ấm trà có thể sử dụng từ 3 – 7 lần uống. Bạn chỉ cần lặp lại bước 4 là được. Mỗi lần lặp lại, để trà không bị đắng thì bạn nên để riêng trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24h.

 

Cách nấu trà xanh khô kiểu thông thường

 

Thông thường, các cụ hay pha trà bằng cách là đánh thức trà. Sau đó, pha một lượng nước vào ấm trà và để đấy, uống lúc nào cũng được. Do vậy, khoảng 2 đến 3 giờ sau bạn sẽ cảm thấy vị trà rất là chát và đắng. Để giải quyết điều này, nhiều người đã thêm nước lọc vào. Nếu bạn muốn có một ấm trà trọn hương vị và thơm ngon thì hãy thực hiện cách pha trà ngon thưởng thức nhé.

 

Bài viết cách pha trà ngon đến đây là hết. Hy vọng sau bài viết, bạn sẽ có cho mình những ấm trà tuyệt vời nhất. Bạn có thể tham khảo nguyên liệu trà xanh ở https://phongkim.vn/, bạn sẽ tìm được loại trà thảo nguyên hảo hạn nhất.

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài, hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *